April 07, 2016
แต่งหน้ากันน้ำ เพื่อเล่นสงกรานต์


หน้าร้อนที่แท้จริงได้เข้ามาเยือนสาวๆแล้วนะคะ ไหนจะอากาศร้อน อบอ้าว แล้วจะมีเทศกาล สงกรานต์ ที่หลายๆคนเฝ้ารอคอย แม้แต่ชาวต่างชาติเองยังบินมาเพื่อมาร่วมเทศกาลนี้โดยเฉพาะเลยนะคะ วันนี้ too cool for school ก็มีเทคนิคเล็กๆน้อยๆมานำเสนอกันนะคะ แต่งหน้าแบบกันน้ำแต่ไม่หนักหนา มาดูไปพร้อมๆกันค่ะ

         

  1. ครีมกันแดดขาดไม่ได้ค่ะ แล้วยิ่งถ้าเป็นครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของเบสจะดีมาก สาวๆไม่ต้องลง รองพื้นหรือบีบีเพิ่ม ลดปัญหาหน้ามันเป็นคราบระหว่างวันได้อีกระดับเลยทีเดียวค่ะ ส่วนสาวๆที่ชื่นชอบแยกใช้ ครีมกันแดด และ เบส ให้ลงกันแดดก่อนนะคะ รอให้เซตตัวสักพัก แล้วค่อยลง Primer หรือ เบสตามค่ะ แน่นอนค่ะ ลงแต่น้อยก่อนนะ ลงเยอะไปไม่ได้ช่วยอะไรนะคะ ยิ่งทำให้หน้าเยิ้มเร็วขึ้นค่ะ ลอง Jean George Llong Sun Block SPF50+ PA+++ -ขั้นตอนเดียวจบค่ะ

  2. สาวๆที่มีผิวดีอยู่แล้วก็ไม่จำเป็นต้องลง รองพื้น หรือ บีบีครีมก็ได้นะคะ แต่ถ้าจะลงก็จัดไปค่ะ วิธีการลงรองพื้น หรือ บีบี นะคะ ให้เกลี่ยจากกึ่งกลางใบหน้าออกสู่กรอบหน้าหรือไรผมนะคะ ไม่ต้องลงทั่วใบหน้านะ หน้าแน่นมากกับอากาศร้อนๆ ไม่ควรค่ะ ใช้พัฟฟ์ชุบน้ำช่วยให้รองพื้นเนียนกับผิวจะดีมากกว่าใช้นิ้วเพียงอย่างเดียวนะคะและ

  3. หากสาวๆคนไหนต้องการปกปิดจุดด่างดำ ให้ใช้คอนซีลเลอร์กลบเบาๆ แล้วใช้แป้งผสมรองพื้นกดซับตามเฉพาะที่เราลงไปก็พอค่ะ หากสาวๆมีคอนซีลเลอร์ที่ไม่ใช่แบบครีมเพื่อการปกปิดแบบสุดๆ ขอแนะนำให้นำคอนซีลเลอร์ที่เป็นแบบน้ำกับแป้งฝุ่นแล้วผสมให้เข้ากัน ก็สามารถนำมาปกปิดจุดด่างดำที่มีอยู่ได้ค่ะ  After School BB Foundation Lunch Box ช่วยได้นะจ๊ะ 

  4. เพิ่มสีสันให้ใบหน้าด้วยการใช้บลัชออน เฉดดิ้ง และ ไฮไลท์ เนื้อครีมหรือเนื้อน้ำเท่านั้นค่ะ เนื้อฝุ่น ไม่ต้องจัดมาค่ะ เพราะโดนลูบแป้งก็จบข่าวล่ะค่ะ ลงสีชัดได้ค่ะแต่เกลี่ยให้เนียนด้วยนะ เราแนะนำ Art Class Impasto บลัชออนเนื้อครีม เนื้อเนียนนุ่ม ไม่เป็นคราบแน่นอน ติดทนดี๊ดีย์

  5. หลังจากนั้นใช้แป้งฝุ่นปัดเบาๆให้ทั่วใบหน้านะคะ เอาแค่พอประมาณ ช่วยให้เซตรองพื้น บีบี ให้ไม่มันค่ะ หลังจากนั้น ลงทับด้วยการใช้แป้งผสมรองพื้น หรือผสมบีบีอย่าง Sienna Silky BB Pact SPF 30 PA++  โดยการใช้ Marshmallow Puff ชุบน้ำพอหมาดๆนะคะ กดแป้งจากกึ่งกลางใบหน้าแล้วออกสู่กรอบหน้าและไรผม จะช่วยให้รองพื้นที่ลงไปอยู่กับผิวได้นานขึ้น หน้าดูไม่แน่นเป็นหน้าเค้กนะคะ

  6. มาถึงการแต่งตากันนะคะ ให้ใช้ Dinoplatz High Line อายไลเนอ์ติดทนกันน้ำนะคะ เขียนอินเนอร์ขอบตาบนแทน และแน่นที่โคนขนตาจะช่วยให้ตาดูชัดขึ้น ขนตาดูหนาขึ้น ส่วนอายไลเนอร์ที่เป็นแบบน้ำต้องระวังนะคะ ต่อให้กันน้ำแค่ไหน อาจจะหลุดลอกได้ ไลเนอร์แหว่งไม่สวยนะ ส่วนการเขียนขอบตาล่างขอให้ลืมไปสักพักก่อนค่ะ ส่วนขนตา ใช้การดัดขนตา แล้วปัดมาสคาร่ากันน้ำอย่าง Dinoplatz Escalator Mascara  2-3 รอบก็ได้ค่ะ

  7. แต่งคิ้วสวยติดทนนานด้วย 1 Day Tattoo Eyebrow  เสมือนการทำคิ้ว 3 มิติเลยทีเดียวค่ะ เขียนเป็นเส้นๆเติมตรงช่องว่างระหว่างคิ้วจะดีที่สุดให้ความเป็นธรรมชาติ

  8. ส่วนลิปสติก ขอเป็น Milk Tint สวยๆ หวานๆ แล้วพอเลยค่ะ ลิปสีแมท สีฉ่ำ เก็บไว้ที่โต๊ะเครื่องแป้งก่อนนะคะ แล้วอย่าลืมพกติดกระเป๋าไปด้วยนะคะ อย่างน้อยปากมีสีลิปนิดนึงก็ทำให้ใบหน้าสาวๆดูดีขึ้นได้ระดับหนึ่งแล้วค่ะ

    แค่นี้สาวๆก็ไปเล่นน้ำได้อย่างมั่นใจแล้วล่ะคะ >>>CLICK<<<

สินค้าที่เกี่ยวข้อง
PAGE 6 OF 32