December 04, 2015
4 วิธี กระชับพื้นที่รูขุมขน ยกพลยึดหน้าเรียบเนียนคืนมา


4 วิธี กระชับพื้นที่รูขุมขน ยกพลยึดหน้าเรียบเนียนคืนมา

รูขุมขนนี่ชักจะลามปามกันไปใหญ่แล้ว เผลอแป๊ปเดียวยึดพื้นที่ใบหน้าไปไม่ใช่น้อยๆ แถมขยายวงกว้างอีก หนุ่มสาวคิดไม่ตกทีเดียวว่าจะจัดการอย่างไรดี

ก่อนอื่นเลยต้องรู้ก่อนว่ารูขุมขนอยู่ดีๆมายึดพื้นที่หน้าใสๆ ไปได้อย่างไร หลักๆ เกิดจาก ‘หน้ามัน’ ผิวผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ส่วนใหญ่จะเกิดกับวัยรุ่น หรือไม่ก็เคยเป็นสิวอุดตันหรือสิวหัวดำแล้วไปแคะแกะเกา หรือพันธุกรรมก็เกี่ยว อย่างสุดท้ายก็คือแสงแดด ที่ทำลายทุกอย่าง รวมถึงช่วยขยายรูขุมขนอีกต่างหาก Too Cool For School ขอเสนอวิธีกระชับพื้นที่รูขุมขนให้ทุกคนได้ทำตาม

1.ล้างหน้าแค่วันละ 2 ครั้ง พอ ​

หลายคนคิด เฮ้ย หน้ามัน ล้างมันออกบ่อยๆ ดีกว่า คุณคิดผิดแล้ว!! ยิ่งล้างบ่อย หน้าก็ยิ่งผลิตน้ำมันออกมาเยอะ ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้า เย็น ช่วยทำให้ผิวหน้าทำงานปกติสุด และควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไม่รบกวนผิว อย่างเช่น EGG MOUSSE SOAP ที่เป็นเนื้อมูสลดการเสียดสีถูไปถูมาระหว่างมือกับผิวหน้า ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

2. ครีมกระชับรูขุมขนช่วยได้

โดนแดดบ่อยๆ ต้องสร้างคอลลาเจนให้กับผิวและรูขุมขนให้ยืดหยุ่นไม่หย่อนยาน ครีมที่ผสมคอลลาเจนช่วยได้ อย่าง EGG MELLOW CREAM กระชับทั้งรูขุมขนทั้งริ้วรอย และอย่าลืมทากันแดดก่อนออกกลางแจ้งทุกครั้ง แนะนำ JEAN GEORGE LLONG กันแดดขวดเท่ แถมยังผสมไพร์เมอร์ช่วยปิดบังรูขุมขนเนียนกริบก่อนแต่งหน้าด้วย

3.มาสก์/สครับ กระชับรูขุมขน

วิธีสังเกตมาสก์/สครับ ที่ช่วยได้คือ ต้องช่วยปราบปรามความมันบนใบหน้า และขจัดมารผจญอย่างสิ่งสกปรกออกไป อย่าง MOROCCO GHASSOUL CREAMY MOUSSE PACK MINI มาสก์เนื้อมูสที่ช่วยเรื่องความมันส่วนเกินโดยเฉพาะ ส่งตรงมาจากลาวาเทือกเขาโมร็อกโก

4. นอนหัวค่ำ วิ่งหนีความเครียด ก็เบียดไขมันบนหน้าได้

นอนดึกไม่มีผลดีแต่อย่างใด ทั้งด้านสุขภาพและความสวยความหล่อ รีบนอนแต่หัวค่ำ แล้วขำบ่อยๆ หลีกเลี่ยงความเครียด จะทำให้ระบบในร่างกายทำงานปกติ ฮอร์โมนก็ปกติสุข แต่อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอนทุกครั้ง เครื่องสำอางค้างคืนบนหน้าก็ตัวดีระเบิดรูขุมขนมานักต่อนักแล้ว

ด้วยความห่วงใย Too Cool For School อยากให้หนุ่มสาวทุกคนหน้าใส ไร้รูขุมขนกว้าง

สาวๆลองทำทริคและเทคนิคไปใช้ดูนะคะ 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง
PAGE 13 OF 32